Bất động sản Đồng Nai bứt phá từ cú hích hạ tầng

06 - 07 - 2020 2459 lượt

Phần lớn các chuyên gia cho rằng, những yếu tố về hạ tầng giao thông được ưu tiên đầu tư và chủ trương phát triển khu đô thị mở rộng về phía Đông khiến thị trường bất động sản Đồng Nai trở nên sôi động hơn.

Hạ tầng bứt phá

Đồng Nai tiếp giáp với phía Đông TP HCM, đồng thời là địa phương tập trung nhiều tuyến đường giao thông trọng điểm quốc gia, kết nối vùng Đông Nam Bộ, Nam Trung Bộ và Nam Tây Nguyên.

Bên cạnh đó, sân bay quốc tế Long Thành với mức đầu tư lớn được xem là động lực phát triển cho Đồng Nai.

Hiện tại, địa phương này đã có các tuyến đường giao thông huyết mạch như: Quốc lộ 1A, quốc lộ 51, tuyến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây có mức đầu tư gần 10.000 tỉ đồng,…

mặt bằng tổng thể Aqua City

Loạt hạ tầng khủng được đánh giá là đòn bẩy thúc đẩy bất động sản Đồng Nai phát triển bùng nổ. Ảnh: Novaland

Loạt hạ tầng khủng được đánh giá là đòn bẩy thúc đẩy bất động sản Đồng Nai phát triển bùng nổ

Mới đây, cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây đã được đề xuất mở rộng lên 6-8 làn xe. Loạt tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành, Dầu Giây – Liên Khương, Biên Hòa – Vũng Tàu cũng đang được đẩy nhanh tiến độ.

Tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) cũng đang gấp rút hoàn thành để đưa vào chạy thử nghiệm, bến xe miền Đông mới cũng sắp đi vào hoạt động.

Trong tương lai gần, khoảng cách giữa Đồng Nai đến TP HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ sẽ được rút ngắn nhờ các dự án giao thông mới đã và sắp được xây dựng, đơn cử như đường Hương lộ 2 kết nối cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Trước đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã làm việc với các sở, ngành và địa phương liên quan về dự án xây dựng tuyến đường liên vùng 4 có chiều dài khoảng 45 km, rộng 40 m, có cầu bắt qua sông Đồng Nai với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 6.600 tỉ đồng.

Tuyến đường này sẽ kết nối đường vành đai 3 với quốc lộ 51, thông ra ngã tư Dầu Giây – Long Thành, quốc lộ 1 và đường liên tỉnh 769. Tuyến đường đi qua địa bàn quận 9 (TP HCM), TP Biên Hòa và huyện Long Thành (Đồng Nai).

Chưa kể, đề xuất thành lập thành phố phía Đông trực thuộc TP HCM trên cơ sở sáp nhập quận 2, 9 và Thủ Đức đã được Thủ tướng ủng hộ trong cuộc họp trực tuyến với Chính phủ về tình hình kinh tế – xã hội hồi đầu tháng 5/2020 .

Chính sự đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng cùng những chủ trương về qui hoạch là động lực kéo dòng vốn đầu tư đổ về đây. Theo đó, thị trường bất động sản phía Đông TP HCM và khu vực Đồng Nai thiết lập những mặt bằng giá mới.

Đơn cử như giá đất TP Biên Hoà tăng lên trên 100 triệu đồng/m2. Ngay trong bảng điều chỉnh giá đất giai đoạn 2020 – 2025 mới đây của tỉnh này cho thấy, giá đất tại các tuyến đường đều tăng, mức tăng phổ biến 1,5-3 lần so với giá hiện hành.

Đặc biệt, một số tuyến đường có sự phát triển về hạ tầng mạnh mẽ thì mức giá đất được đề xuất tăng rất lớn so với giá qui định hiện hành. Trong đó, tuyến Hương lộ 2 thuộc địa bàn TP Biên Hòa đang có mức tăng cao nhất, cao hơn giá đất hiện hành 15-18 lần (hệ số điều chỉnh giá đất năm 2019 là 7-8 lần).

Các dự án lớn hiện đại lên ngôi

Sở hữu nhiều tiềm năng vượt trội, thị trường địa ốc Đồng Nai thời gian qua chứng kiến nhiều tập đoàn bất động sản lớn đổ về đầu tư và phát triển các dự án có qui mô lớn, điển hình là dự án Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City của Novaland.

Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City có qui mô gần 1.000 ha, tọa lạc tại ngay phía Đông TP HCM. Ảnh: Novaland

Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City có qui mô gần 1.000 ha, tọa lạc tại ngay phía Đông TP HCM

Dự án thu hút sự chú ý của thị trường nhờ lợi thế vị trí đắc địa, tính kết nối thuận tiện về trung tâm, hệ sinh thái sông lớn, mảng xanh tự nhiên và đặc biệt là hệ thống tiện ích được qui hoạch đồng bộ theo xu hướng “tất cả trong một”.

Trên quĩ đất rộng gần 1.000 ha, Aqua City dành đến 70% diện tích cho mảng xanh, hạ tầng giao thông và tiện ích nội khu, trường học các cấp, bệnh viện, trung tâm mua sắm, công viên, bến du thuyền… nhằm đáp ứng nhu cầu an cư của cư dân đô thị.

Aqua City còn có lợi thế ở vị trí đắc địa khi nằm trên mặt tiền Hương lộ 2, kết nối dễ dàng với TP HCM thông qua tuyến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Khi các dự án hạ tầng hoàn thiện, từ Aqua City, cư dân chỉ mất khoảng 5 phút kết nối đến Khu công nghệ cao quận 9, 10 phút đến trung tâm TP Biên Hòa và 20 phút đến trung tâm TP HCM hay cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Khu tiện ích Aqua

Aqua City được qui hoạch theo mô hình đô thị sinh thái, dành hơn 70% diện tích cho mảng xanh, hạ tầng giao thông và tiện ích nội khu. Ảnh: Novaland

Aqua City được qui hoạch theo mô hình đô thị sinh thái, dành hơn 70% diện tích cho mảng xanh, hạ tầng giao thông và tiện ích nội khu

Ông Hoàng Trung Thông (TP HCM), nhà đầu tư với hơn 10 năm kinh nghiệm chia sẻ: “Với sự phát triển về hạ tầng cùng những lợi thế khác biệt về không gian sống sinh thái, Aqua City có nhiều tiềm năng.

Có thể nhiều người còn e dè khi dự án còn chưa hình thành nhưng một món đầu tư sinh lợi tốt sẽ chỉ dành cho những nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn và đón đầu cơ hội”.   

0946 90 97 90